Sign In

Tin Hoạt động >> Chính trị

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Vũ Quỳnh Khánh kiểm tra việc thực hiện nghị quyết 69 của HĐND tỉnh tại xã La Pán Tẩn huyện Mù Cang Chải

28/09/2021 08:22:27 Xem cỡ chữ Google
Thực hiện chương trình giám sát của HĐND tỉnh, chiều 27/9/2021, đồng chí Vũ Quỳnh Khánh - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh cùng lãnh đạo các ban HĐND tỉnh đã tiến hành giám sát việc thực hiện Nghị quyết 69 tại xã La Pán Tẩn, huyện Mù Cang Chải.

Đoàn giám sát của HĐND tỉnh và huyện kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết 69 tại các hộ gia đình đăng ký thực hiện tại xã La Pán Tẩn

Để nghị quyết thực sự đi vào cuộc sống cũng như giúp cho nhân dân tiếp cận và hưởng thụ các chính sách hỗ trợ của nghị quyết 69 ban hành về một số chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất nông, lâm nghiệp và thủy sản trên địa bàn tỉnh Yên Bái, xã La Pán Tẩn đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến người dân. Sau khi nắm bắt được nội dung nghị quyết trong năm 2021 có 10 hộ gia đình đăng ký thực hiện chính sách hỗ trợ phát triển chăn nuôi theo hướng sản xuất sản phẩm hàng hóa hoặc đặc sản hữu cơ với tổng kinh phí hỗ trợ là: 154 triệu đồng. Qua kiểm tra, xã La Pán Tẩn đã phối hợp với cùng Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện hoàn thiện hồ sơ, chứng từ đã thực hiện giải ngân xong cho 07 hộ đã được nghiệm thu với số tiền là: 136.000.000 đồng. Còn 3 hộ gia đình chuồng trại chăn nuôi và con giống qua kiểm tra chưa đảm bảo yêu cầu theo nghị quyết cho nên chưa nghiệm thu, giải ngân kinh phí hỗ trợ. Các mô hình chủ yếu tập chung vào phát triển chăn nuôi theo qui mô lợn nái và lợn thịt, trâu bò, gia cầm và nuôi dê.

Qua quá trình thực hiện nghị quyết thì ý thức phát triển sản xuất theo hướng hàng hóa của người dân trên địa bàn xã cũng đã được nâng lên rõ rệt, người dân đã biết áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào chăm sóc và phát triển đàn vật nuôi, đảm bảo vệ sinh môi trường. Tuy nhiên bên cạnh đó còn những khó khăn vướng mắc nhiều hộ đăng ký hỗ trợ chưa nắm rõ yêu cầu hỗ trợ như yêu cầu về con giống, chuồng trại, giấy chứng nhận cơ sở được giám sát dịch bệnh, chứng từ mua bán con giống, ảnh hưởng đến tiến độ triển khai thực hiện, nghiệm thu.

Đến giám sát thực tế tại các mô hình, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh cùng các thành viên đoàn giám sát cũng đã lắng nghe phản ánh của các hộ gia đình xoay quanh việc thực hiện chính sách hỗ trợ theo nghị quyết 69/.

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h