Sign In

Tin Hoạt động >> Chính trị

Các đồng chí Lãnh đạo tỉnh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và viếng các anh hùng liệt sỹ

01/09/2021 02:30:28 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2021), sáng 01/9, đoàn đại biểu Đảng bộ, chính quyền, MTTQ và đại diện các tầng lớp nhân dân do đồng chí Đỗ Đức Duy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh làm trưởng đoàn đã đến dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Lễ đài Sân vận động thành phố Yên Bái và viếng các anh hùng, liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ trung tâm tỉnh.

Các đồng chí Lãnh đạo tỉnh dâng hương, dâng hoa tại Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Cùng đi có đồng chí Tạ Văn Long - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Trần Huy Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; các đồng chí trưởng các ban, sở, ngành, đoàn thể tỉnh.

Đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa tại Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh để tưởng nhớ và bày tỏ lòng thành kính, biết ơn sâu sắc tới Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ thiên tài, anh hùng giải phóng dân tộc, nhà văn hoá kiệt xuất, Người đã cống hiến cả cuộc đời cho sự nghiệp cách mạng, dẫn dắt dân tộc Việt Nam đi theo con đường cách mạng đúng đắn, Người đã làm rạng rỡ dân tộc ta, non sông đất nước ta. Tư tưởng và sự nghiệp của Người mãi mãi là di sản vô giá, là ngọn đuốc soi đường cho dân tộc Việt Nam vững bước tới tương lai.

Đồng chí Đỗ Đức Duy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh dâng hương tại Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tiếp bước truyền thống cách mạng vẻ vang của Đảng, của quê hương Yên Bái anh hùng, trong những năm qua, Đảng bộ và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh đã không ngừng nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thách thức xây dựng quê hương Yên Bái ngày càng phát triển, vững bước trên con đường đổi mới, hội nhập và phát triển.

Bước vào năm 2021, trong bối cảnh khó khăn chung do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, với quyết tâm, cố gắng nỗ lực cao của các cấp, các ngành, các địa phương, cộng đồng doanh nghiệp, sự đồng tình ủng hộ của Nhân dân, tỉnh đã tổ chức thực hiện thắng lợi mục tiêu kép đó là: Vừa kiểm soát và khống chế cơ bản thành công đại dịch COVID-19, vừa thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Trước anh linh của Người, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái nguyện trung thành theo con đường mà Đảng và Bác Hồ đã chọn. Tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, quyết tâm hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX đã đề ra; hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ của năm 2021, góp phần đưa Yên Bái phát triển nhanh, bền vững theo hướng “Xanh, hài hoà, bản sắc và hạnh phúc”, trở thành tỉnh khá vào năm 2025 và thuộc nhóm các tỉnh phát triển hàng đầu của vùng Trung du và miền núi phía Bắc vào năm 2030.

Tiếp đó, Đoàn đã đến viếng Nghĩa trang Liệt sỹ trung tâm tỉnh. Vòng hoa của đoàn mang dòng chữ: “Tỉnh uỷ - HĐND - UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Yên Bái, kính viếng các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của Nhân dân”.

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang đã kính cẩn dâng hoa, dâng hương tưởng niệm, dành phút mặc niệm để tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ, những người đã viết nên những trang sử vàng chói lọi, soi đường cho các thế hệ tiếp bước theo sau. Đảng bộ và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh trân trọng tri ân các anh hùng liệt sỹ đã hiến dâng cả tuổi thanh xuân và xương máu cho nền độc lập, tự do của dân tộc, làm trọn trách nhiệm vinh quang mà Tổ quốc giao phó, đem lại sự phồn vinh của tỉnh Yên Bái hôm nay và hạnh phúc muôn đời cho dân tộc Việt Nam.

 

Các đại biểu dành phút mặc niệm để tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ

Trước anh linh các anh hùng liệt sỹ, Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái xin nguyện tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, đoàn kết một lòng, đồng tâm nhất trí, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX đã đề ra; hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ của năm 2021; góp phần đưa Yên Bái phát triển nhanh, bền vững theo hướng xanh, hài hoà, bản sắc và hạnh phúc; trở thành tỉnh khá vào năm 2025 và trở thành tỉnh phát triển hàng đầu của Trung du và miền núi phía Bắc vào năm 2030, để Nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái có cuộc sống ngày càng phồn vinh, hạnh phúc, cùng cả nước vững bước trên con đường đổi mới, công nghiệp hoá, hiện đại hoá, hội nhập và phát triển.

 

 

Các đồng chí Lãnh đạo tỉnh thắp hương tại phần mộ các Liệt sỹ.

Theo Cổng TTĐT tỉnh

Các bài khác

Xem thêm »

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h