Đoàn ĐBQH tỉnh Yên Bái phát huy vai trò, trách nhiệm, nâng cao chất lượng hoạt động

19/01/2022

HĐND - Năm 2021 là năm chuyển giao giữa hai nhiệm kỳ Quốc hội, song Đoàn ĐBQH tỉnh và các đại biểu Quốc hội tỉnh đã không ngừng nỗ lực, đổi mới, sáng tạo, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Thị Thanh Bình giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về công tác quy hoạch tại thị xã Nghĩa Lộ

18/01/2022

HĐND - Đoàn giám sát của HĐND tỉnh do đồng chí Hoàng Thị Thanh Bình - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn vừa tiến hành giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về công tác quy hoạch kể từ khi Luật Quy hoạch có hiệu lực thi hành trên địa bàn tỉnh Yên Bái tại thị xã Nghĩa Lộ.

Thường trực HĐND tỉnh giám sát việc thực hành tiết kiệm, chống lãng phí và giải quyết khiếu nại, tố cáo tại thành phố Yên Bái

18/01/2022

Chiều 17/1, Đoàn giám sát của Thường trực HĐND tỉnh do đồng chí Vũ Quỳnh Khánh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn cùng các thành viên thực hiện giám sát chuyên đề việc thực hiện chính sách, pháp luật về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí (THTK, CLP) và về tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, giai đoạn 2016 – 2021 tại thành phố Yên Bái.

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Yên Bái đổi mới hoạt động tiếp xúc cử tri

13/01/2022

Năm 2021, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Yên Bái đã nỗ lực, triển khai công việc ngay sau Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XV với tinh thần tích cực, bài bản, đúng luật định và có nhiều điểm đổi mới so với các nhiệm kỳ trước. Đặc biệt là hoạt động tiếp xúc cử tri (TXCT) của Đoàn đã có nhiều đổi mới về nội dung.

Đoàn đại biểu Quốc hội và Thường trực HĐND tỉnh Yên Bái giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về công tác quy hoạch

13/01/2022

Ngày 12/1, Đoàn giám sát của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh và Thường trực HĐND tỉnh do đồng chí Nguyễn Quốc Luận - Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XV tỉnh làm trưởng đoàn đã tiến hành giám sát tại Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Xây dựng về thực hiện chính sách, pháp luật đối với công tác quy hoạch kể từ khi Luật Quy hoạch có hiệu lực thi hành.

Đoàn ĐBQH tỉnh Yên Bái tham gia thảo luận trực tuyến về "1 luật sửa 8 luật"

10/01/2022

HĐND - Tiếp tục chương trình Kỳ họp bất thường lần thứ nhất, Quốc hội khóa XV, sáng 10/1, Quốc hội tiếp tục thảo luận trực tuyến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đầu tư công, Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư, Luật Đầu tư, Luật Đấu thầu, Luật Điện lực, Luật Doanh nghiệp, Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt và Luật Thi hành án dân sự. Tham dự tại điểm cầu Yên Bái có đồng chí Đỗ Đức Duy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XV tỉnh Yên Bái, lãnh đạo 1 số ngành liên quan và các Đại biểu Quốc hội tỉnh.