Sign In

Tin Hoạt động >> Chính trị

Thường trực HĐND tỉnh đánh giá công tác chuẩn bị kỳ họp thứ 4 - HĐND tỉnh khóa XIX

03/12/2021 03:22:03 Xem cỡ chữ Google
Thực hiện chương trình công tác, sáng 3/12, dưới sự chủ trì của đồng chí Tạ Văn Long - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch HĐND tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức phiên họp đánh giá công tác chuẩn bị kỳ họp thứ 4 - HĐND tỉnh khóa XIX và quyết định một số nhiệm vụ thuộc thẩm quyền.

Đồng chí Tạ Văn Long - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại phiên họp

Dự phiên họp có đồng chí Trần Huy Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo các Ban của HĐND tỉnh và Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh.

Báo cáo về công tác chuẩn bị kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh khóa XIX, đồng chí Hoàng Thị Thanh Bình - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cho biết: Đến nay, Đảng đoàn HĐND tỉnh đã trình Thường trực Tỉnh ủy cho ý kiến về nội dung, chương trình trình kỳ họp; Thường trực HĐND tỉnh ban hành các văn bản liên quan đến công tác tổ chức kỳ họp: Thông báo về thời gian, nội dung kỳ họp; Giấy triệu tập kỳ họp; kế hoạch tuyên truyền về kỳ họp; văn bản đề nghị các cơ quan liên quan phối hợp trong công tác tổ chức kỳ họp.

Đồng thời chuẩn bị xong các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết của Thường trực HĐND tỉnh trình kỳ họp; Chương trình điều hành, Chương trình điều hành chi tiết, các bài phát biểu tại kỳ họp.

Đồng chí Trần Huy Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh giải trình một số nội dung báo cáo, tờ trình trình tại kỳ họp

Các Tổ đại biểu đã tổ chức tiếp xúc cử tri trước kỳ họp xong trước ngày 25/12/2021 và có báo cáo tổng hợp kiến nghị của tri gửi về Thường trực HĐND tỉnh.

Các Ban của HĐND tỉnh đã tổ chức thẩm tra xong các dự thảo nghị quyết, báo cáo trình kỳ họp; Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đã chuẩn bị các nội dung và điều kiện đảm bảo tổ chức, phục vụ kỳ họp; chủ động phối hợp với Văn phòng UBND tỉnh đôn đốc các ngành hoàn chỉnh các nội dung trình kỳ họp; gửi sớm tài liệu kỳ họp qua hệ thống thư điện tử, máy tính bảng cho đại biểu nghiên cứu.

Tại phiên họp, đại diện các Ban của HĐND tỉnh đã thảo luận cho ý kiến để hoàn thiện các nội dung về Chương trình kỳ họp, danh sách đại biểu dự họp, các nội dung liên quan đến các báo cáo thẩm tra và dự thảo nghị quyết trình kỳ họp và nội dung thảo luận, chất vấn tại kỳ họp...

Phát biểu kết luận phiên họp, đồng chí Tạ Văn Long - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo, đôn đốc các cơ quan liên quan khẩn trương chỉnh sửa và hoàn chỉnh các tài liệu của kỳ họp theo yêu cầu tại các hội nghị thẩm tra và gửi về Thường trực HĐND tỉnh. Các Ban của HĐND tỉnh tiếp tục hoàn thiện các nội dung, các báo cáo thẩm tra, dự thảo nghị quyết trình kỳ họp.

Đối với Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh tập trung chuẩn bị tốt các điều kiện đảm bảo tổ chức, lễ tân, phục vụ kỳ họp.

Theo Cổng TTĐT tỉnh

Các bài khác

Xem thêm »

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h