Sign In

Hoạt động tiếp xúc cử tri >> Chính trị

Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri 3 xã Việt Hồng, Việt Cường và Vân Hội huyện Trấn Yên

30/08/2021 10:54:53 Xem cỡ chữ Google
Sáng ngày 26/7, đồng chí Hoàng Thị Thanh Bình – UV BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng Tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm ông Giàng A Câu – UV BCH Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, ông Trần Đông – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã có buổi tiếp xúc với 60 cử tri 3 xã Việt Hồng, Việt Cường, Vân Hội huyện Trấn Yên.

Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri 3 xã Việt Hồng, Việt Cường và Vân Hội huyện Trấn Yên

 

Tại Hội nghị, các cử tri đã nghe Tổ đại biểu HĐND tỉnh báo cáo tóm tắt kết quả kỳ họp thứ 2 - HĐND tỉnh khóa XIX nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Bà Hoàng Thị Thanh Bình - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh báo cáo kết quả kỳ họp thứ 2 HĐND với cử tri 3 xã Việt Hồng, Vân Hội và Việt Cường

Trên tinh thần thẳng thắn, dân chủ và cởi mở, cử tri 3 xã đã bầy tỏ vui mừng, phấn khởi trước những kết quả mà tỉnh đạt được trong 6 tháng đầu năm 2021. Qua đó cử tri bày tỏ tin tưởng trong những tháng cuối năm, tỉnh sẽ vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành tốt kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra.  Các cử tri cũng nêu ý kiến, kiến nghị để tỉnh xem xét giải quyết một số vấn đề như: cử tri thôn 6A, 6B đề nghị đơn vị viễn thông có trạm BTS khi có sấm sét đánh làm cháy thiết bị điện của các hộ dân, đề nghị đơn vị viễn thông sớm có biện pháp khắc phục. Cử tri thôn 9 xã Việt Cường đề nghị tuyến đường Hợp Minh - Mỵ đang được đầu tư nâng cấp, tuy nhiên hiện nay mặt đường cao hơn trước khoảng 50cm do đó một số đường điện hạ thế thấp hơn gây mất an toàn cho người dân; Tuyến đường vào đình làng Dọc thuộc bản Chao xã Việt Hồng có chiều dài 960m được đầu tư xây dựng từ năm 2003, hiện nay đường đã xuống cấp do vậy cử tri đề nghị các cấp có thẩm quyền xem xét, đầu tư, nâng cấp sửa chữa. các cử tri cũng đề nghị UBND huyện có ý kiến với Ban quản lý đường ở tuyến đường từ nút giao IC12 qua địa bàn thôn 5 xã Việt Cường, hiện nay cống thoát nước khu vực này đã bị hỏng, không thoát nước được gây ảnh hưởng đến việc sản xuất của người dân. Đề nghị các cấp có thẩm quyền xem xét, thu hồi diện tích đất do công ty chè Việt Cường hiện đang quản lý một số diện tích chè không hiệu quả cần giao lại cho người dân.

Cử tri xã Việt Hồng rất mong được Nhà nước đầu tư nâng cấp  hạ tầng cơ sở cho các xã Vùng chiến khu cách mạng

Ông Trần Đông - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Trấn Yên đã làm rõ một số vấn đề mà cử tri quan tâm

Sau khi lắng nghe các ý kiến của cử tri các địa phương, thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh, ông Trần Đông - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đánh giá cao những ý kiến đóng góp thiết thực của cử tri đối với những vấn đề kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh. Đồng thời, trao đổi làm rõ từng vấn đề cử tri quan tâm. Trong đó, đối với lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn là vấn đề luôn được tỉnh đặc biệt quan tâm trong phát triển kinh tế của tỉnh. Các vấn đề khác cũng được ông Trần Đông - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trả lời, làm rõ. Một số ý kiến, kiến nghị không thuộc thẩm quyền giải quyết sẽ được Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu và gửi đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Theo Cổng TTĐT tỉnh

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h