Sign In

Tin Hoạt động >> Chính trị

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Thị Thanh Bình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 14

20/11/2023 01:42:57 Xem cỡ chữ Google
HĐND - Để chuẩn bị cho kỳ họp cuối năm 2023 của HĐND tỉnh, ngày 16/11/2023, tại xã Hưng Thịnh, đồng chí Hoàng Thị Thanh Bình cùng Tổ Đại biểu HĐND tỉnh, Tổ Đại biểu HĐND huyện Trấn Yên đã có cuộc tiếp xúc với 120 cử tri xã Hồng Ca, Lương Thịnh, Hưng Khánh và Hưng Thịnh.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Thị Thanh Bình tiếp xúc cử tri tại xã Hưng Thịnh

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đại diện Tổ Đại biểu HĐND tỉnh, Tổ Đại biểu HĐND huyện Trấn Yên đã thông báo dự kiến thời gian, nội dung chương trinh của kỳ họp thứ 14, HĐND tỉnh. Kết quả hoạt động của Tổ Đại biểu HĐND tỉnh, huyện trong năm 2023.

Trên tinh thần thẳng thắn, dân chủ, đã có trên 10 ý kiến của cử tri các xã chuyển đến Tổ Đại biểu HĐND tỉnh, tập trung vào các lĩnh vực giao thông, điện, giáo dục, đất. Trong đó, cử tri xã Hưng Thịnh đề nghị Nhà nước đầu tư nâng cấp, mở rộng, hạ độ dốc đường Hưng Thịnh đi Việt Hồng; thay thế một số cống thoát nước, cầu trên các trục đường liên thôn; giải quyết dứt điểm cho các hộ bị ảnh hưởng do nâng cấp Quốc lộ 37, cũng như xác định mốc hành lang để tiện cho nhân dân xây dựng nhà. Cử tri xã Hưng Khánh đề nghị xây dựng cống hộp, lát vỉa hè và các công trình phụ trợ giao thông khác trên Quốc lộ 37 đoạn qua trung tâm xã. Cử tri xã Hồng Ca đề nghị nâng cấp tuyến đường Hưng Khánh - Hồng Ca.

Cử tri các xã còn đề nghị các cấp sớm cấp quyền sử dụng đất cho trạm Y tế xã Hưng Thịnh; mức thu tích hợp căn cước công dân vào sổ đỏ của hộ gia đình là cao và đây là công việc của các cấp có liên quan; đầu tư hệ thống đường điện hạ thế đến các khu dân cư của xã Hồng Ca; bổ sung đủ định biên giáo viên, đầu tư thêm cơ sở vật chất phòng học bộ môn, thiết bị dạy học đáp ứng chương trình giáo dục phổ thông 2018 cho các trường học trên địa bàn.

Thay mặt Tổ Đại biểu HĐND, các đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện đã thông tin 1 số kết quả phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng; các Đề án, chính sách hỗ trợ của tỉnh trên địa bàn từ đầu năm đến nay. Trên cơ sở các ý kiến của cử tri, đại diện HĐND tỉnh và HĐND huyện đã trả lời 1 số ý kiến thuộc thẩm quyền, đồng thời tổng hợp các ý kiến gửi đến các cơ quan chức năng xem xét, sớm trả lời cử tri./.

Tổ Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Trấn Yên
Ban Biên tập

Các bài khác

Xem thêm »

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h