Sign In

Văn phòng HĐND >> Văn hóa - Xã hội

Đoàn công tác của Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh làm việc tại xã Cát Thịnh, huyện Văn Chấn

11/10/2021 02:33:47 Xem cỡ chữ Google
HĐND - Sáng 9/10 đoàn công tác của Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh do đồng chí Đỗ Phi Hải - Chánh Văn phòng làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại xã Cát Thịnh, huyện Văn Chấn.

Đồng chí Đỗ Phi Hải - Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh làm việc tại xã Cát Thịnh, huyện Văn Chấn

Tại buổi làm việc, lãnh đạo xã Cát Thịnh đã báo cáo với đoàn công tác về kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng và phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2021.

Là một xã có địa bàn rộng, địa hình chia cắt, giao thông đi lại khó khăn, xã Cát Thịnh có 6 thôn với 100% người dân tộc Mông, trình độ dân trí chưa cao dẫn đến nhiều khó khăn trong tổ chức triển khai các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội. Tuy nhiên, trong 9 tháng đầu năm tập thể lãnh đạo xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy, chi bộ cơ sở, chính quyền, các ban, ngành đoàn thể thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, củng cố xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh. Sản xuất nông, lâm nghiệp, chăn nuôi được duy trì ổn định; tiếp tục quan tâm xây dựng các tiêu chí phấn đấu xã đạt nông thôn mới, đến nay đã đạt được 13/19 tiêu chí; thu ngân sách 9 tháng đạt 640 triệu/700 triệu (bằng 91,4 % so với kế hoạch). Văn hóa - xã hội được quan tâm chăm lo và có nhiều tiến bộ; triển khai tốt công tác chuẩn bị cho năm học mới; công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân được thực hiện tốt, tích cực vận động nhân dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 97,42%. Đặc biệt, công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, xã đã thành lập các tổ công tác chỉ đạo, tuần tra kiểm soát, đội truy vết và trung tâm chỉ huy phòng, chống dịch, kiểm soát nghiêm ngặt các trường hợp đi từ vùng dịch về địa phương; làm tốt công tác an sinh xã hội, thực hiện đầy đủ, kịp thời chế độ chính sách đối với người có công và các đối tượng bảo trợ xã hội; giảm nghèo đạt kết quả tích cực; các hoạt động văn hóa, thông tin, tuyên truyền được tổ chức phù hợp, hiệu quả; quốc phòng, an ninh được đảm bảo.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Đỗ Phi Hải - Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đề nghị lãnh đạo xã Cát Thịnh tiếp tục lãnh chỉ đạo triển khai hoàn thành các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội trong 3 tháng cuối năm, trong đó công tác phòng chống, dịch Covid-19 được đặt lên hàng đầu.

Tập trung cao độ thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp được giao theo Chương trình hành động số 18-CTr/TU của Tỉnh ủy; Kế hoạch của Huyện ủy Văn Chấn. Trọng tâm là rà soát, đánh giá những chỉ tiêu khó, những chỉ tiêu chưa đảm bảo tiến độ để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, đề ra các giải pháp cụ thể, đảm bảo hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị năm 2021.

Cùng với đó là nghiên cứu và vận dụng các chính sách hiện hành của tỉnh trong hỗ trợ phát triển sản xuất nông lâm nghiệp nhằm giúp người dân sớm tiếp cận chính sách. Vận động, tuyên truyền bà con trong tổ chức, thực hiện chính sách phát triển kinh tế - xã hội. Chú trọng vận động nhân dân làm theo các mô hình tiên tiến, mô hình có sức lan tỏa trong phát triển kinh tế, chăn nuôi trâu bò, trồng rừng kinh tế. Đảm bảo kế hoạch xây dựng nông thôn mới; phát triển mạnh các loại hình dịch vụ có tiềm năng, lợi thế của xã. Quan tâm nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo; giải quyết việc làm cho lao động nông thôn; nâng cao chất lượng bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, thực hiện nếp sống văn hoá dần xoá bỏ các hủ tục lạc hậu; vấn đề xử lý rác thải nông thôn, đảm bảo vệ sinh môi trường…Tăng cường củng cố quốc phòng - an ninh, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, đảm bảo cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Trước đó, các cán bộ, chuyên viên Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đã tham gia Ngày thứ 7 cùng dân tại thôn Đồng Hẻo, xã Cát Thịnh, huyện Văn Chấn (ảnh dưới). Đoàn đã cùng với bà con nhân dân trong thôn sửa sang và đổ bê tông 35m đường lên điểm trường mầm non Đồng Hẻo giúp cho 43 học sinh người Mông nơi đây đến trường trên con đường sạch đẹp, an toàn.

 

Ban Biên tập

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h