Sign In

Hoạt động tiếp xúc cử tri >> Chính trị

Tổ đại biểu HĐND tỉnh Yên Bái tiếp xúc cử tri tại huyện Văn Yên

30/08/2021 08:54:52 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Chiều ngày 9/7/2021, Tổ đại biểu HĐND tỉnh Yên Bái gồm ông Trần Huy Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái; ông Luyện Hữu Chung - UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Văn Yên; ông Hoàng Mạnh Hà - Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; ông Nguyễn Văn Trọng - Giám đốc Sở Nội vụ, Phó trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; bà Triệu Thị Bình - Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh Yên Bái; ông Hoàng Viễn - Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh Yên Bái; bà Nguyễn Thùy Liên - Nông dân thôn Đồng Tâm, xã An Thịnh, huyện Văn Yên; bà Đặng Thúy Vui - Viên chức Trạm y tế xã Châu Quế Thượng, huyện Văn Yên đã tiếp xúc cử tri huyện Văn Yên.

Tổ đại biểu HĐND tỉnh Yên Bái tiếp xúc cử tri

Tổ đại biểu HĐND tỉnh Yên Bái được bầu tại huyện Văn Yên đã thông tin tới cử tri về kết quả kỳ họp thứ nhất của HĐND tỉnh khóa XIX và thông báo về thời gian, nội dung kỳ họp thứ 2 (kỳ họp thường lệ giữa năm 2021), HĐND tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 và thông báo thời gian dự kiến kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh sẽ được tổ chức trong 02 ngày, ngày 16 và 17 tháng 7 năm 2021.

Cử tri các xã đã tham gia ý kiến chủ yếu tập trung vào các vấn đề như: Đề nghị tỉnh có chính sách tiếp tục cấp, gia hạn thẻ bảo hiểm y tế cho các đối tượng được thụ hưởng của Quyết định 582-QĐ/TTg chịu sự điều chỉnh theo Quyết định số 861-QĐ/TTg của Thủ tướng Chính phủ cho đến hết năm 2021. Đề nghị cấp trên có cơ chế phù hợp thực hiện chính sách bảo hiểm y tế đối với đồng bào dân tộc thiểu số thuộc các xã vùng dân tộc thiểu số và miền núi không thuộc đối tượng thụ hưởng của Quyết định số 861-QĐ/TTg để góp phần giảm bớt khó khăn cho người dân. Có hướng dẫn sớm, cụ thể làm căn cứ để thực hiện chế độ, chính sách đối với người dân ở các thôn đặc biệt khó khăn thuộc xã khu vực I được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Có định hướng trong việc giải quyết chế độ, chính sách đối với người dân và cán bộ, công chức, viên chức ở các xã khu vực III nếu được công nhận đạt chuẩn NTM (trở thành xã thuộc khu vực I) không còn được thụ hưởng các chế độ, chính sách do Trung ương quy định. Đề nghị UBND tỉnh xem xét kiến nghị với cấp có thẩm quyền tiếp tục sửa đổi Điều 2 của Nghị định 34/2019/NĐ-CP, ngày 24/4/2019 của Chính phủ (số lượng cán bộ, công chức xã, phường, thị trấn loại II tối đa từ 21 lên 22 người), cho phù hợp với Điều 1 Nghị định số 69/2020/NĐ-CP, ngày 24/6/2020 của Chính phủ (xã, phường, thị trấn loại I, loại II có không quá 02 Phó Chủ tịch UBND). Bổ sung kinh phí để thực hiện kiên cố hóa đường GTNT cho các xã đã hoàn thành NTM để nâng cao chất lượng tiêu chí số 2 - về giao thông; chỉ đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án đầu tư về điện lưới quốc gia đối với xã Tân Hợp, Châu Quế Thượng (trong năm 2021) và các xã dự kiến đạt NTM năm 2022 (Phong Dụ Hạ, Xuân Tầm, Đại Sơn) và một số nội dung khác. Đồng thời, đề nghị HĐND tỉnh nghiên cứu có chính sách hỗ trợ đối với các đối tượng học sinh bị ảnh hưởng bởi các quyết định trên, tránh việc học sinh không có điều kiện ở bán trú phải nghỉ học hàng loạt; chỉ đạo các cơ quan chức năng tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc công khai, niêm yết giá đối với các mặt hàng như sắt thép xây dựng, xi măng, sơn... thức ăn chăn nuôi và các mặt hàng phục vụ cuộc sống hàng ngày, không để các cửa hàng, doanh nghiệp găm hàng, tự tăng giá, gây ảnh hưởng tới đời sống của nhân dân. Đề nghị UBND tỉnh ban hành văn bản quy định vùng tạo nguồn cán bộ cho các dân tộc (ngoài các xã vùng III) để tiếp tục duy trì hoạt động tuyển sinh học sinh trường phổ thông dân tộc nội trú THCS trong những năm học tiếp theo...

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, đồng chí Trần Huy Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã cảm ơn những ý kiến tâm huyết của cử tri đối với HĐND tỉnh. Thay mặt tổ Đại biểu, đồng chí tiếp thu và trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền giải quyết. Đồng thời tiếp thu, tổng hợp những ý kiến, kiến nghị không thuộc thẩm quyền để trình cấp có thẩm quyền giải quyết kịp thời, đáp ứng yêu cầu và nguyện vọng của cử tri./.

Theo Cổng TTĐT tỉnh

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h