Sign In

Hoạt động tiếp xúc cử tri >> Chính trị

Đại biểu HĐND tỉnh Yên Bái và HĐND huyện Yên Bình tiếp xúc cử tri tại huyện Yên Bình

27/07/2023 09:48:58 Xem cỡ chữ Google
HĐND - Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri sau kỳ họp, sáng 26/7, tại Nhà Văn hóa trung tâm, Đoàn đại biểu HĐND tỉnh Yên Bái và HĐND huyện Yên Bình đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc với cử tri huyện Yên Bình. Hội nghị được tổ chức trực tiếp và trực tuyến với 21 điểm cầu trên địa bàn huyện.

Tại buổi tiếp xúc, các đại biểu đã được nghe thông tin khái quát về kết quả kỳ họp thứ 12 HĐND tỉnh khóa XIX, kỳ họp thứ 8 HĐND huyện khóa XXI và một số nội dung quan trọng trong báo cáo của Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các ngành của tỉnh và huyện và các văn bản trả lời ý kiến kiến nghị của cử tri tại kỳ họp. Báo cáo kết quả trả lời ý kiến kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền.

Đại  biểu cử tri các xã, thị trấn đã bày tỏ sự vui mừng về những thành tựu mà tỉnh Yên Bái nói chung, huyện Yên Bình nói riêng đã đạt được trong thời gian qua. Đặc biệt là việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM.

Cử tri bày tỏ những tâm tư, nguyện vọng tại Hội nghị tiếp xúc

Trên tinh thần thẳng thắn, dân chủ, cử tri các xã đã bày tỏ những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của mình về các vấn đề như: mong muốn tỉnh, huyện tiếp tục có chính sách đầu tư kinh phí xây dựng, sửa chữa một số tuyến đường giao thông đã xuống cấp; hỗ trợ đầu tư xây dựng, nâng cấp nhà văn hóa thôn 3 xã Phú Thịnh vì sau sáp nhập nhà văn hóa diện tích nhỏ không phù hợp. Cử tri cũng mong muốn tỉnh, huyện cần quan tâm đến tiến độ chuyển mục đích sử dụng đất cho bà con, quan tâm đến việc thực hiện giá đền bù  trong việc thu hồi đất giải phóng mặt bằng cho phù hợp với giá đất hiện nay…

Tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của cử tri, đại biểu HĐND tỉnh và huyện đã trả lời, làm rõ một số vấn đề cử tri quan tâm thuộc thẩm quyền. Với một số ý kiến, kiến nghị không thuộc thẩm quyền, đoàn ghi nhận, tiếp thu và tổng hợp để trình lên cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Ban Biên tập

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h