Sign In

Tin Hoạt động >> Chính trị

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Thị Thanh Bình dự Chương trình “Tết nhân ái” Xuân Quý Mão 2023 tại huyện Trạm Tấu

10/01/2023 08:12:07 Xem cỡ chữ Google
HĐND - Ngày 9/1/2023, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái phối hợp với UBND huyện Trạm Tấu tổ chức Chương trình “Tết nhân ái” xuân Quý Mão 2023 tại xã Pá Lau, huyện Trạm Tấu. Tham dự chương trình có đồng chí Hoàng Thị Thanh Bình - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Hoàng Thương Lượng, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Công an tỉnh và Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Giang; các đại biểu danh dự Chương trình “Tết nhân ái” tỉnh Yên Bái.

Đồng chí Hoàng Thị Thanh Bình - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Yên Bái trao quà cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Pá Lau, huyện Trạm Tấu

Tại chương trình, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tặng quà Tết cho 200 hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của 3 xã Pá Lau, Túc Đán và Trạm Tấu của huyện Trạm Tấu, mỗi suất quà trị giá 600 nghìn đồng, tặng quà cho 10 hộ vừa thoát nghèo trên địa bàn xã Pá Lau, mỗi suất trị giá trên 500 nghìn đồng. Đặc biệt, trong Chương trình Tết nhân ái năm nay, Hội Chữ thập đỏ tỉnh còn phối hợp với các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm tổ chức 8 gian hàng 0 đồng với 628 suất quà cho người dân trên địa bàn 3 xã, mỗi suất quà trị giá 200 ngàn đồng. Gian hàng "0 đồng" là hoạt động đổi mới, thuận tiện và hiệu quả nhằm hưởng ứng phong trào "Tết vì người nghèo Xuân Quý Mão năm 2023”.

Đây là hoạt động thiết thực, đã thu hút sự quan tâm, hỗ trợ của xã hội đối với công tác nhân đạo và hoạt động Chữ thập đỏ trong trợ giúp những người có hoàn cảnh khó khăn, những người dễ bị tổn thương trên địa bàn xã Pá Lau, xã Túc Đán, xã Trạm Tấu của huyện Trạm Tấu, hỗ trợ những hộ nghèo, hộ cận nghèo của 3 xã trên địa bàn Trạm Tấu với bớt khó khăn vui Tết, đón xuân, với mục tiêu “Không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Chương trình Tết Nhân ái nằm trong chuỗi các hoạt động tình nguyện của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái hưởng ứng phong trào Tết Nhân ái Xuân Quý Mão năm 2023 do TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động nhằm tuyên truyền các hoạt động của Hội Chữ thập đỏ và xây dựng nguồn lực hỗ trợ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trong dịp tết cổ truyền của dân tộc. Chương trình thể hiện sự quan tâm, chăm lo của Đảng, Nhà nước, Hội Chữ thập đỏ, sự sẻ chia của cộng đồng nhằm huy động, kết nối rộng rãi sự tham gia, đóng góp của các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm với công tác chăm lo cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn; khẳng định tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc.

Cũng trong chương trình này đã diễn ra các trò chơi dân gian ngày Tết như kéo có, đẩy gậy, tổ chức hội thi giã bánh dày, thu hút đông đảo người dân tham gia, tạo không khí vui tươi, phấn khởi chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc.

Ban Biên tập

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h