Sign In

Tin Hoạt động >> Chính trị

Đoàn đại biểu HĐND tỉnh khoá XIX và HĐND huyện Yên Bình khóa XXI tiếp xúc cử tri 24 xã, thị trấn trên địa bàn Yên Bình

01/08/2022 03:47:17 Xem cỡ chữ Google
HĐND - Sáng 29/7, Đoàn đại biểu HĐND tỉnh Yên Bái khóa XIX, HĐND huyện Yên Bình khoá XXI (nhiệm kỳ 2021-2026) đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc với đại diện cử tri 24 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp tại nhà văn hóa Trung tâm huyện với trên 150 đại biểu cử tri tham dự và trực tuyến tới điểm cầu 24 xã, thị trấn với gần 1.000 cử tri tham dự.

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri

Tại buổi tiếp xúc, các đại biểu cử tri đã được đoàn Đại biểu HĐND tỉnh, huyện thông tin nhanh về nội dung Kỳ họp thứ 7 - HĐND tỉnh Yên Bái khóa XIX và kỳ họp thứ 5 - HĐND huyện Yên Bình khoá XXI (Nhiệm kỳ 2021-2026); các văn bản trả lời, giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri thời gian qua.

Trên tinh thần thẳng thắn, dân chủ, cử tri các xã, thị trấn mong muốn tỉnh, huyện tiếp tục có chính sách đầu tư kinh phí xây dựng, sửa chữa một số tuyến đường giao thông và nâng cấp hệ thống đường điện 0,4 KW vào các thôn, tổ đã xuống cấp; hỗ trợ nguồn lực để đầu tư xây dựng một số công trình thủy lợi, tu sửa giao thông nông thôn tại các tuyến đường trọng điểm như quốc lộ 37, tỉnh lộ 169, quốc lộ 70. Cử tri cũng mong muốn tỉnh, huyện cần quan tâm đến việc xử lý ô nhiễm môi trường và các xe quá khổ, quá tải chạy nhiều làm đường giao thông nông thôn xuống cấp. Một số cử tri cũng đề nghị Nhà nước tăng trợ cấp hàng tháng cho các thương, bệnh binh để đảm bảo cuộc sống, hỗ trợ kinh phí cho các tổ tự quản Covid-19 hoạt động tại chỗ…

Tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của cử tri, thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh và HĐND huyện, đồng chí An Hoàng Linh - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã trực tiếp trả lời, làm rõ một số vấn đề cử tri quan tâm thuộc thẩm quyền. Đối với một số ý kiến, kiến nghị không thuộc thẩm quyền, đoàn ghi nhận, tiếp thu và tổng hợp để trình lên cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Ban Biên tập

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h