Sign In

Tin Hoạt động >> Chính trị

Thường trực HĐND tỉnh tham dự Hội nghị Thường trực HĐND các tỉnh, thành phố khu vực Đông Nam bộ lần thứ nhất

22/04/2022 07:28:43 Xem cỡ chữ Google
HĐND - Ngày 22/4, các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh đã tham dự Hội nghị Thường trực HĐND các tỉnh, thành phố khu vực Đông Nam bộ lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2021-2026 tại tỉnh Bình Dương. Hội nghị có sự tham dự của Thường trực HĐND các tỉnh, thành phố khu vực Đông Nam bộ và các tỉnh, thành: Cần Thơ, An Giang, Đắc Lắc, Lâm Đồng, Đà Nẵng, Yên Bái.

Quang cảnh Hội nghị

Để tiếp tục phát huy kết quả đạt được, khắc phục tồn tại, hạn chế, vướng mắc trong tổ chức và hoạt động của HĐND, Ban Công tác đại biểu và Thường trực HĐND tỉnh Bình Dương đã thống nhất lựa chọn chủ đề “Giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND các cấp”. Đây là dịp để Thường trực HĐND các tỉnh, thành phố gặp gỡ trao đổi, thảo luận, đánh giá, rút ra những bài học kinh nghiệm, những mô hình hay, những cách làm sáng tạo, đổi mới, đột phá, linh hoạt trong tổ chức và hoạt động của HĐND.

Đây cũng là diễn đàn để các đại biểu bàn về những nhiệm vụ trọng tâm đối với hoạt động HĐND trong thời gian tới, tiếp tục có đề xuất các giải pháp cả về cơ chế, chính sách, pháp luật và phương thức tổ chức thực hiện để dần tháo gỡ những nút thắt, điểm nghẽn để ngày càng khẳng định vị trí, vai trò là cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương.

Hội nghị đã tập trung thảo luận những kinh nghiệm hoạt động của HĐND và định hướng hoạt động trong thời gian tới. Nhiều bài thảo luận đã tập trung vào các vấn đề như: Kinh nghiệm nâng cao hiệu quả công tác phối hợp giữa Thường trực HĐND với Ban Thường trực Ủy ban MTTTQ Việt Nam và UBND; vai trò của HĐND trong công tác phòng chống dịch… Bên cạnh những nội dung trọng tâm nêu trên, các đại biểu tập trung thảo luận, trao đổi kinh nghiệm, đề xuất các giải pháp để nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động bao gồm toàn bộ các lĩnh vực hoạt động của HĐND, từ việc bảo đảm sự lãnh đạo toàn diện của Đảng đối với hoạt động của HĐND đến việc tiếp tục đổi mới phương thức và tổ chức thực hiện hoạt động của HĐND trong thực hiện chức năng quyết định và chức năng giám sát theo quy định của pháp luật. Nhiều ý kiến cho rằng, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 bùng phát mạnh, các tỉnh, thành phố trong khu vục Đông Nam bộ đã và đang chịu ảnh hưởng nặng nề, tác động đến nhiều hoạt động của đời sống xã hội. Cùng với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, HĐND các tỉnh, thành phố đã tiếp tục phát huy thế mạnh, bản lĩnh, năng động không ngừng tìm tòi, sáng tạo, đáp ứng yêu cầu cấp bách từ thực tiễn, góp phần quan trọng cùng cả nước thực hiện tốt nhiệm vụ kép, vừa phòng, chống dịch bệnh Covid-19, vừa phục hồi và phát triển kinh tế.

Đồng chí Vũ Quỳnh Khánh - Uỷ viên BTV, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Yên Bái tham luận tại Hội nghị về kinh nghiệm nâng cao hiệu quả công tác phối hợp trong chuẩn bị kỳ họp HĐND tỉnh

Phát biểu tham luận tại Hội nghị, thay mặt Thường trực HĐND tỉnh, đồng chí Vũ Quỳnh Khánh - Uỷ viên BTV, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Yên Bái đã chia sẻ về kinh nghiệm nâng cao hiệu quả công tác phối hợp trong chuẩn bị kỳ họp HĐND tỉnh; các Ban của HĐND tỉnh chia sẻ một số nội dung liên quan đến “Kinh nghiệm nâng cao chất lượng công tác thẩm tra các báo cáo, dự thảo nghị quyết trình kỳ họp Hội đồng nhân dân tỉnh”.

Các Ban của HĐND tỉnh chia sẻ một số nội dung liên quan đến “Kinh nghiệm nâng cao chất lượng công tác thẩm tra các báo cáo, dự thảo nghị quyết trình kỳ họp Hội đồng nhân dân tỉnh” 

Đoàn Đại biểu HĐND tỉnh Yên Bái chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu dự Hội nghị

Ban Biên tập

Các bài khác

Xem thêm »

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h