Sign In

Tin Hoạt động >> Chính trị

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Vũ Quỳnh Khánh kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ trước trong và sau tết tại huyện Lục Yên

11/02/2022 08:51:08 Xem cỡ chữ Google
HĐND - Ngày 11/2, đồng chí Vũ Quỳnh Khánh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh cùng đoàn công tác đã kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ trước trong và sau tết tại huyện Lục Yên.

Đồng chí Vũ Quỳnh Khánh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Báo cáo với Đoàn công tác, đồng chí Hoàng Hữu Độ - Bí thư huyện uỷ nhấn mạnh: Ban Thường vụ Huyện ủy Lục Yên đã chỉ đạo các cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị tuyên truyền, quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 21 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Yên Bái về một số nhiệm vụ trước, trong và sau Tết Nguyên Đán Nhâm Dần năm 2022. Trong dịp tết, Huyện ủy Lục Yên đã chỉ đạo triển khai đồng bộ nhiều biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, Nhân dân trong huyện đã đón Tết trong không khí sum vầy, vui tươi, lành mạnh, tiết kiệm; an toàn, an ninh, an dân và an sinh xã hội cơ bản được bảo đảm... Các cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện nghiêm chế độ trực Tết; Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 các cấp đã tổ chức trực 24/24 giờ, luôn sẵn sàng và bảo đảm chủ động đối với mọi tình hình dịch bệnh trên địa bàn. Các cấp, các ngành, các đoàn thể đã quan tâm, có nhiều giải pháp, hành động cụ thể, thực hiện kịp thời, đầy đủ chế độ chính sách đối với người có công, bảo trợ xã hội,chăm lo các đối tương chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn. Thị trường, giá cả được quản lý tốt, không để xảy ra thiếu hàng, tăng giá bất hợp lý; đặc biệt, các nông sản tiêu biểu của địa phương (như gà thiến, cam sành, gạo nếp Lào Mu...) được tiêu thụ hết với giá cao. Công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân được quan tâm, thực hiện tốt. Các hoạt động thông tin, tuyên truyền về những thành tựu của đất nước, các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân, chào mừng ngày thành lập Đảng được tăng cường. Quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội trong dịp Tết được giữ vững, không để xảy ra tình hình phức tạp.

Trong thời gian tới, Huyện tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả các biện pháp “thích ứng, an toàn, kiểm soát hiệu quả”, tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy cơ sở đối với công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện…lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2022 ngay từ những ngày đầu năm. Thực hiện nghiêm Quy định của Bộ chính trị về trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy trong việc tiếp công dân, đối thoại trực tiếp với dân và xử lý những phản ánh, kiến nghị của dân, tăng cường đối thoại với người dân. Triển khai các công trình, phần việc, phát động phong trào thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Đảng bộ huyện (22/04/1947- 22/04/2022) và thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2022.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Vũ Quỳnh Khánh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao kết quả huyện Lục Yên đã đạt được trong việc thực hiện nhiệm vụ trước trong và sau tết đảm bảo cho nhân dân đón tết an toàn, vui tươi, lành mạnh, tiết kiệm.

Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2022 đồng chí Vũ Quỳnh Khánh – Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đề nghị cấp ủy và các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, BCH Đảng bộ huyện cũng như các ngành bám sát  các chỉ tiêu, nhiệm vụ theo Chương trình hành động 56 của Tỉnh ủy và các chỉ tiêu của UBND tỉnh giao cho huyện, khẩn trương có những giải pháp để hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu đề ra.

Quán triệt sâu sắc và nâng cao nhận thức và năng lực hành động trong toàn Đảng bộ về phương châm thực hiện của Tỉnh ủy là “Chủ động, thích ứng, linh hoạt, tăng tốc, quyết liệt, kỷ cương và hiệu quả”  và chủ đề công tác năm 2022, xây dựng các giải pháp bắt đầu thực hiện ngay 41 chỉ tiêu chủ yếu theo nghị quyết Ban Chấp hành Đảng bộ huyện và các chỉ tiêu nhiệm vụ được giao theo Chương trình hành động 56 của Tỉnh ủy, đảm bảo phương châm hành động năm 2022 của Đảng bộ huyện đó là “Đoàn kết, kỷ cương, nêu gương, linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả”.

Cấp ủy, chính quyền, các phòng, ngành tăng cường lãnh đạo chỉ đạo nhân dân tích cực chăm sóc diện tích lúa đã cấy và trồng rừng đảm bảo theo kế hoạch đã đề ra; chủ động xây dựng kế hoạch và phương án bổ sung tăng mạnh đàn gia súc.

Tập trung tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và tạo điều kiện để thu hút các nhà đầu tư vào địa bàn; đẩy mạnh tiến độ thực hiện các đề án, dự án thu hút quảng bá để phát triển du lịch; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình, dự án đang triển khai; đẩy mạnh công tác giải phóng mặt bằng và đặc biệt là các dự án như đường giao thông để tạo động lực và sự lan tỏa trong phát triển kinh tế - xã hội. Nắm chắc tình hình hoạt động của các doanh nghiệp và kịp thời tháo gỡ khó khăn.

Triển khai thực hiện kịp thời, đúng tiến độ theo chương trình công tác kiểm tra giám sát năm 2022 của cấp ủy, Ủy ban kiểm tra, kế hoạch thanh tra nhà nước; tăng cường công tác quản lý Nhà nước về đất đai; thực hiện kế hoạch sử dụng đất năm 2022; các đồng chí Thường vụ phụ trách xã bám sát địa bàn nắm chắc phát triển kinh tế xã hội cũng như tư tưởng của cán bộ.

Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền các ngày lễ, ngày kỷ niệm của quê hương đất nước và các nhiệm vụ chính trị trên địa bàn.

Nghiêm chỉnh chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính ngay từ những ngày đầu năm.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đề nghị các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành, lãnh đạo các ngành, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội tập trung xây dựng kế hoạch chi tiết, cụ thể, tiếp tục tăng cường đoàn kết thống nhất, phát huy dân chủ, đề cao vai trò trách nhiệm và phấn đấu thực hiện thắng lợi mục tiêu nhiệm vụ về kinh tế xã hội, công tác xây dựng Đảng, đảm bảo an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội.

Ban Biên tập

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h