Sign In

Văn phòng HĐND >> Văn hóa - Xã hội

Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh chung vui ngày đại đoàn kết dân dân tộc với thôn Khe Đắc – xã Cát Thịnh huyện Văn Chấn

12/11/2023 11:26:20 Xem cỡ chữ Google
Hòa chung không khí hướng tới kỷ niệm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023), sáng 11/11, đồng chí Hà Mạnh Thắng, Phó trưởng ban Dân tộc HĐND tỉnh và đồng chí Nguyễn Hồng Thoan, Phó Chánh Văn Phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh chung vui ngày hội đại đoàn kết các dân tộc với bà con thôn Khe Đắc, xã Cát Thịnh, huyện Văn Chấn.

Đồng chí Nguyễn Hồng Thoan chúc mừng nhân dân thôn Khe Đắc

Thôn Khe Đắc nằm ở phía tây của xã Cát Thịnh, cách trung tâm xã 7 km. Thôn có 197 hộ với 798 nhân khẩu. Dưới sự lãnh đạo của của chi bộ, Ban công tác mặt trận và thôn đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân ở khu dân cư tổ chức thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua.

Người dân trong thôn đã đoàn kết, phát huy tính cần cù, sáng tạo trong lao động sản xuất, khai thác tiềm năng, thế mạnh của địa phương, khắc phục khó khăn cùng xây dựng khu dân cư phát triển về mọi mặt. Đến nay, thu nhập bình quân đầu người hiện ước đạt 38 triệu đồng/khẩu/năm (năm 2022 là 28 triệu đồng). Hộ làm ăn khá ngày càng tăng, hộ nghèo năm 2023 giảm còn 2,53%, so với năm 2022 giảm 4,06%; đời sống tinh thần của người dân ngày càng được cải thiện.

Đoàn đã Chúc mừng những kết quả mà thôn Khe Đắc giành được trong năm qua và đề nghị thôn Khe Đắc tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, cùng nhau bàn bạc, thống nhất về phương pháp, về việc phát triển kinh tế - xã hội, tìm giải pháp để làm sao nâng được thu nhập của người dân lên cao như năm vừa qua. Bà con tiếp tục hỗ trợ nhau trong giảm nghèo, đóng góp xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông, nâng cao chất lượng sống, nhất là môi trường sống, góp phần cùng các thôn xây dựng xã Cát Thịnh hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới trong thời gian tới.

Đ/c Hà Mạnh Thắng tặng quà của Hội chữ thập đỏ tỉnh, cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn

 

Ban Biên tập

Các bài khác

Xem thêm »

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h