Sign In

Tin Hoạt động >> Văn hóa - Xã hội

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Thị Thanh Bình tham gia “Ngày thứ 7 cùng dân” tại thôn Đồng Hẻo, xã Cát Thịnh, huyện Văn Chấn

11/10/2021 10:45:17 Xem cỡ chữ Google
HĐND - Sáng 9/10, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Thị Thanh Bình cùng bà con trong thôn Đồng Hẻo, xã Cát Thịnh, huyện Văn Chấn đã tham gia đổ bê tông, sửa sang 35m đường lên điểm trường Mầm non Đồng Hẻo.

Đồng chí Hoàng Thị Thanh Bình (người mặc áo kẻ) tham gia làm đường cùng người dân

Đây một trong 7 điểm trường thuộc trường Mầm non xã Cát Thịnh. Điểm trường Đồng Hèo có 43 cháu học sinh người Mông học tại lớp ghép 4 tuổi và 5 tuổi do 2 cô giáo đảm trách việc dạy học, chăm sóc các cháu. Với sự góp công, góp của của các phòng ban, nhà hảo tâm trên địa bàn xã và nhân dân trong thôn, con đường đến trường của 43 cháu học sinh được thuận lợi, an toàn, nhất là vào mùa mưa bão.

Việc các cán bộ xã Cát Thịnh, các thầy cô giáo và người dân trong thôn cùng tham gia “Ngày thứ 7 cùng dân” để sửa đường cũng là dịp để tuyên truyền, vận động bà con trong thôn thực hiện chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước trong chăm lo, nuôi dưỡng, giáo dục, bảo vệ thiếu niên, nhi đồng, để "mỗi ngày đến trường là một ngày vui" với những trẻ em nơi đây.

Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh trò chuyện với bà con trong thôn Đồng Hẻo

Cùng trò chuyện với các cô giáo và người dân tham gia làm đoạn đường, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Thị Thanh Bình mong muốn bà con nhân dân thôn Đồng Hẻo tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, giúp đỡ nhau xóa đói giảm nghèo, nâng cao thu nhập và đời sống vật chất, tỉnh thần phấn đấu đưa thôn Đồng Hẻo sớm trở thành thôn nông thôn mới.

Phong trào “Ngày thứ Bảy cùng dân” được tỉnh Yên Bái duy trì nhiều năm nay. Theo đó, vào các ngày cuối tuần, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức sắp xếp thời gian, xuống cùng nhân dân lao động, làm đường giao thông, sửa chữa và làm nhà ở giúp hộ nghèo, tham gia vệ sinh môi trường, xây dựng nếp sống văn minh… Qua đây không chỉ động viên, hỗ trợ, giúp đỡ mà còn thêm gần gũi, thấu hiểu đời sống của nhân dân.

Ban Biên tập

Các bài khác

Xem thêm »

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h