Sign In

Hoạt động HĐND cấp huyện >> Chính trị

HĐND huyện Yên Bình khóa XXI tổ chức kỳ họp thứ nhất

30/08/2021 10:16:46 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Sáng 13/6/2021, HĐND huyện Yên Bình khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã tổ chức kỳ họp thứ nhất để quyết định cơ cấu tổ chức và bầu các chức danh lãnh đạo chủ chốt của chính quyền huyện nhiệm kỳ mới.

Thường trực HĐND và các ban của HĐND huyện Yên Bình khóa XXI ra mắt tại Kỳ họp

Tại Kỳ họp, các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả bầu cử và xác nhận tư cách của người trúng cử đại biểu HĐND huyện Yên Bình khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Theo báo cáo của Ủy ban bầu cử huyện, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp trên địa bàn huyện Yên Bình đã diễn ra thành công tốt đẹp, bảo đảm cơ cấu, thành phần, đúng pháp luật, dân chủ, an toàn, tiết kiệm và thực sự là Ngày hội của toàn dân. Với tỷ lệ cử tri đi bầu đạt 99,81% trong đó có 20 xã thị trấn có 100% cử tri đi bỏ phiếu. Cử tri huyện Yên Bình đã bầu 3 Đại biểu Quốc hội khóa XV, 8 đại biểu HĐND tỉnh, 35 đại biểu HĐND huyện và 513 đại biểu HĐND xã, thị trấn đảm bảo chất lượng, cơ cấu và thành phần.

Tiếp đó, trên tinh thần nghiêm túc, dân chủ, đoàn kết, thẳng thắn, HĐND huyện tiến hành bầu các chức danh chủ chốt. Đồng chí An Hoàng Linh - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy trúng cử chức danh Chủ tịch HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Cũng tại Kỳ họp thứ nhất, HĐND huyện đã bầu các chức danh của UBND, đồng chí Nguyễn Xuân Trường - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tái cử chức danh Chủ tịch UBND huyện.

Kỳ họp cũng đã thông qua nghị quyết về việc thành lập Ban Dân tộc, HĐND huyện khóa XXI và bầu các chức danh Trưởng ban, Phó Trưởng ban Kinh tế - Xã hội, Ban Pháp chế và Ban Dân tộc HĐND huyện; bầu 12 Ủy viên UBND huyện và bầu 22 đại biểu Hội thẩm nhân dân Tòa án nhân dân huyện, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Cũng tại kỳ họp thứ nhất, HĐND huyện Yên Bình đã thông qua báo cáo tổng hợp những ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các hội nghị tiếp xúc giữa những người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp với cử tri tại các đơn vị bầu cử; thông qua Nghị quyết về kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ của HĐND huyện năm 2021 và Nghị quyết của kỳ họp thứ nhất với 100% đại biểu nhất trí tán thành./. 

Theo Cổng TTĐT tỉnh

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h