Sign In

Hoạt động khảo sát, giám sát >> Chính trị

HĐND tỉnh giám sát về tuyển dụng, sử dụng, quản lý cán bộ, công chức cấp xã và những người hoạt động không chuyên trách tại xã Tô Mậu

06/05/2022 08:36:21 Xem cỡ chữ Google
HĐND - Sáng ngày 5/5, Đoàn công tác của HĐND tỉnh do đồng chí Vũ Quỳnh Khánh - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh khóa XVIII làm trưởng đoàn có buổi giám sát chuyên đề về tuyển dụng, sử dụng, quản lý cán bộ, công chức cấp xã và những người hoạt động không chuyên trách tại xã Tô Mậu.

Đoàn công tác của HĐND tỉnh thực hiện giám sát chuyên đề về tuyển dụng, sử dụng, quản lý cán bộ, công chức cấp xã và những người hoạt động không chuyên trách tại xã Tô Mậu

Theo quyết định số 581 của UBND tỉnh Yên Bái xã Tô Mậu có 18 biên chế, trong đó có 10 cán bộ và 8 công chức. Về trình độ văn hóa, 100% tốt nghiệp THPT; Về trình độ chuyên môn, Đại học có 7 người, trung cấp có 3 người; Về trình độ chính trị 10/10 cán bộ có trình độ trung cấp. Đến thời điểm này xã đã tuyển dụng, sử dụng đủ số lượng biên chế được giao, đảm bảo đúng chuyên môn với vị trí việc làm, đáp ứng được yêu cầu thực hiện nhiệm vụ công việc theo quy định.

Tuy nhiên hiện nay còn một số cán bộ, công chức xã chưa đạt trình độ chuyên môn đại học do tuổi cao, không đủ thời gian công tác để đi đào tạo; một số cán bộ chưa được đào tạo về trình độ công nghệ thông tin. Về người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, thôn bản, xã Tô Mậu bố trí 31 người trong đó có 6 người ở cấp xã, 25 người ở thôn bản.

Tại buổi giám sát, các thành viên đoàn giám sát của HĐND tỉnh đã đề nghị xã Tô Mậu làm rõ các vấn đề về việc sử dụng cán bộ, công chức đặc biệt là vấn đề về trình độ chuyên môn, trình độ công nghệ thông tin cũng như việc bố trí độ ngũ cán bộ không chuyên trách tại các thôn bản, việc chi trả các chính sách cho các đối tượng này.

Trả lời những vấn đề của Đoàn giám sát đặt ra, lãnh đạo UBND xã Tô Mậu cho biết: Xã không bố trí người làm việc trực tiếp tại thôn bản vì đội ngũ cán bộ thôn bản đã đáp ứng được, một số thôn bản cán bộ thực hiện kiêm nhiệm; Về trình độ chuyên môn đối với một số công chức, xã đã xây dựng kế hoạch, từng bước bố trí đào tạo trình độ đại học; Về việc chi trả đối với người hoạt động không chuyên trách cấp xã, thôn bản còn thấp, nhiều cán bộ có thời gian trên 15 năm tuy nhiên chưa có chế hộ hỗ trợ khi nghỉ công tác.

Đồng chí Vũ Quỳnh Khánh - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh trao đổi tại buổi giám sát

Phát biểu tại buổi giám sát, đồng chí Vũ Quỳnh Khánh - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã đánh giá cao việc nắm rõ, thực hiện việc sử dụng, quản lý cán bộ, công chức cấp xã và những người hoạt động không chuyên trách tại xã Tô Mậu. Đồng chí Phó chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đề nghị, trong thời gian tới, xã Tô Mậu tiếp tục quan tâm thực hiện, đối với các công chức chưa đạt chuẩn xã tiếp tục rà soát, có kế hoạch bố trí, sắp xếp, đào tạo, bồi dưỡng, mục tiêu là đến năm 2024, 100% cán bộ, công chức đạt chuẩn về trình độ Đại học; Làm tốt công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, khen thưởng, kỷ luật cán bộ, công chức; Thực hiện tốt các chế độ, chính sách; Thực hiện nghiêm túc các điều chỉnh, bổ sung theo hướng dẫn về công tác cán bộ, công chức của cấp trên. Đối với các kiến nghị, Đoàn giám sát sẽ tiếp thu báo cáo tỉnh cũng như các ngành có liên quan để xem xét giải quyết.

Ban Biên tập

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h