Sign In

Tin Hoạt động >> Chính trị

Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh tổ chức Hội nghị liên tịch thống nhất dự kiến nội dung, chương trình tổ chức Kỳ họp thứ 13- HĐND tỉnh Yên Bái khóa XVIII

13/05/2019 08:03:36 Xem cỡ chữ Google
Sáng ngày 10 tháng 5 năm 2019, thực hiện Quy chế hoạt động của HĐND tỉnh Yên Bái khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016-2021, Thường trực HĐND tỉnh đã tổ chức Hội nghị liên tịch với Ủy ban nhân dân tỉnh, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh để thống nhất dự kiến nội dung, chương trình và những vấn đề có liên quan đến công tác chuẩn bị, tổ chức Kỳ họp thứ 13- HĐND tỉnh khóa XVIII.

Đồng chí Phạm Thị Thanh Trà – Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Đồng chí Phạm Thị Thanh Trà, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Đỗ Đức Duy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Giàng A Tông, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh, lãnh đạo các Ban của HĐND tỉnh, lãnh đạo một số sở, ngành liên quan đến các báo cáo, đề án, tờ trình trình kỳ họp, lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, lãnh đạo và chuyên viên Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.

Tại hội nghị đồng chí Hoàng Thị Thanh Bình, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã báo cáo về dự kiến thời gian, nội dung và công tác chuẩn bị Kỳ họp thứ 13 của HĐND tỉnh. Đồng chí Tạ Văn Long, Phó Chủ tịch UBND tỉnh thay mặt UBND tỉnh báo cáo công tác chuẩn bị các nội dung Ủy ban nhân dân tỉnh trình kỳ họp thứ 13, HĐND tỉnh.

Sau đó, các đại biểu dự Hội nghị đã thảo luận và cho ý kiến về thời gian dự kiến tổ chức kỳ họp; các báo cáo, đề án, tờ trình trình kỳ họp. Sau khi thảo luận, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã kết luận hội nghị với một số nội dung như sau:

 Kỳ họp thứ 13, HĐND tỉnh được tổ chức trong 2,5 ngày, khoảng thời gian từ ngày 20 đến ngày 25 tháng 6 năm 2019; Kỳ họp dự kiến trình 11 báo cáo của UBND tỉnh, 7 báo cáo của Thường trực HĐND và các Ban của HĐND tỉnh, 4 báo cáo của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và các ngành; 7 tờ trình và dự thảo Nghị quyết do UBND tỉnh trình; 1 tờ trình và dự thảo Nghị quyết do Thường trực HĐND tỉnh trình, 1 tờ trình và dự thảo Nghị quyết do Tòa án nhân dân tỉnh trình.

Đề nghị HĐND tỉnh tiếp tục rà soát hiệu quả việc thực hiện các chính sách mà nghị quyết HĐND tỉnh đã ban hành từ năm 2016 đến 2019, trên cơ sở đó để dự thảo các chính sách sẽ ban hành trong giai đoạn tới; đề nghị UBND tỉnh tiếp tục hoàn thiện toàn bộ các nội dung báo cáo, tờ trình, dự thảo Nghị quyết đảm bảo kỹ lưỡng, có chất lượng, trình các Ban HĐND trước ngày 22/5; đồng thời bổ sung dự thảo Quyết định hoặc hướng dẫn của UBND tỉnh và các sở, ngành kèm vào tờ trình, dự thảo nghị quyết.

Thường trực HĐND và các Ban HĐND tỉnh tiếp tục chủ động hoàn thiện các báo cáo theo thẩm quyền đảm bảo chất lượng; xem xét cho ý kiến vào các báo cáo, tờ trình, dự thảo Nghị quyết của UBND tỉnh; công tác thông tin, tuyên truyền cần kịp thời để cử tri và nhân dân thuận tiện theo dõi hoạt động trước, trong và sau kỳ họp; chuẩn bị tốt cơ sở vật chất, điều kiện phục vụ kỳ họp

Ủy ban MTTQ tỉnh chỉ đạo Ủy ban MTTQ các huyện, thị xã, thành phố phối hợp với các Tổ đại biểu HĐND tỉnh cùng các cơ quan liên quan ở địa phương tổ chức tốt việc tiếp xúc cử tri, xong trước ngày 20/5./.

Quang Thái

Các bài khác

Xem thêm »

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h