Sign In

Tin Hoạt động >> Chính trị

Ban Dân tộc HĐND tỉnh giám sát kết quả thực hiện nâng cao năng lực cho cộng đồng và cán bộ cơ sở xã, thôn, bản đặc biệt khó khăn thụ hưởng Chương trình 135 năm 2017 và 2018 trên địa bàn tỉnh

07/05/2019 03:28:05 Xem cỡ chữ Google
Thực hiện Quyết định số 04/QĐ-HĐND ngày 01/3/2019 của Ban Dân tộc Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh, về việc thành lập Đoàn giám sát của Ban Dân tộc HĐND tỉnh, ngày 6/5/2019, Ban Dân tộc HĐND tỉnh đã tổ chức giám sát kết quả thực hiện nâng cao năng lực cho cộng đồng và cán bộ cơ sở xã, thôn, bản đặc biệt khó khăn thụ hưởng Chương trình 135 năm 2017 và 2018 tại xã Quang Minh thuộc huyện Văn Yên.

Đoàn giám sát trao đổi với cử tri của xã Quang Minh huyện Văn Yên

               Đoàn giám sát do đồng chí Triệu Thị Bình, Ủy viên Thường trực, Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn; tham gia Đoàn giám sát có các ông (bà) đại biểu HĐND tỉnh là Thành viên của Ban Dân tộc HĐND tỉnh; lãnh đạo phòng dân tộc huyện Văn Yên; chuyên viên Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.

 Đoàn giám sát đã đi phỏng vấn một số đối tượng được tham gia các lớp tập huấn nâng cao năng lực cho cộng đồng và cán bộ cơ sở các năm 2017, 2018 trên địa bàn xã Quang Minh. Tiếp đó, Đoàn giám sát làm việc với UBND xã về tình hình giải quyết của các cơ quan chức năng đối với các ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh và công tác tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết các kỳ họp 10, 11, 12 của HĐND tỉnh tại địa bàn xã.

Buổi chiều cùng ngày, Đoàn giám sát đã có buổi làm việc với UBND huyện Văn Yên. Làm việc với Đoàn có đồng chí Hoàng Viễn, Ủy viên BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện và các đồng chí là lãnh đạo các phòng Nông nghiệp, Lao động, Thương binh và Xã hội, Dân tộc, Nội vụ.  Các thành viên trong Đoàn đã trao đổi một số ý kiến liên quan đến tình hình giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri và việc tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết các kỳ họp 10, 11, 12 của HĐND tỉnh trên địa bàn huyện.

Kết thúc buổi làm việc, Đoàn giám sát đã ghi nhận những ý kiến, kiến nghị của UBND huyện Văn Yên. Đồng thời Đoàn cũng đề nghị trong thời gian tới, UBND huyện tiếp tục quan tâm chỉ đạo sâu sát hơn nữa đối với việc tổ chức triển khai thực hiện các Nghị quyết của HĐND tỉnh./.

Quang Thái

Các bài khác

Xem thêm »

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h