Sign In

Tin Hoạt động >> Chính trị

LÃNH ĐẠO VĂN PHÒNG ĐOÀN ĐBQH, HĐND VÀ UBND TỈNH THĂM, NẮM TÌNH HÌNH VÀ TẶNG QUÀ TẠI XÃ CHẾ CU NHA, HUYỆN MÙ CANG CHẢI NHÂN DỊP ĐÓN TẾT CỔ TRUYỀN KỶ HỢI 2019

25/01/2019 08:44:18 Xem cỡ chữ Google
Ngày 23/01/2019 đồng chí Nguyễn Quốc Luận, Phó Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh đã đến thăm, tặng quà và nắm tình hình chuẩn bị Tết cổ truyền năm 2019 tại xã Chế Cu Nha, huyện Mù Cang Chải.

Đồng chí Nguyễn Quốc Luận, Phó Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh trao 10 phần quà của tỉnh cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Chế Cu Nha, huyện Mù Cang Chải.

       Theo quyết định số 1372-QĐ/TU ngày 30/7/2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc phân công các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy phụ trách các đảng bộ trực thuộc và ban hành Quy chế làm việc các Đoàn công tác phụ trách, theo dõi, giúp đỡ các xã đặc biệt khó khăn của tỉnh, ngày 23/01/2019 đồng chí Nguyễn Quốc Luận, Phó Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh đã có buổi làm việc với đại diện Đảng bộ, Chính quyền và Đoàn thể của xã Chế Cu Nha, huyện Mù Cang Chải.

  Năm 2018, Việc thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của xã Chế Cu Nha hầu hết đều đạt và vượt so với kế hoạch đã đề ra. Nổi bật như: Tổng sản lượng l­ượng thực có hạt cả năm đạt 2148,34 tấn, vượt chỉ tiêu kế hoạch 15,22%; Tổng đàn gia súc chính đạt 4047 con, vượt chỉ tiêu kế hoạch 5,8%; Tổng sản lượng l­ượng thực có hạt cả năm đạt 2148,34 tấn, vượt chỉ tiêu kế hoạch 15,2%... Các chế độ chính sách cho người đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn được triển khai đầy đủ, kịp thời; an ninh trật tự trên địa bàn được giữ vững. Để chuẩn bị cho nhân dân đón tết Kỷ Hợi 2019, Đảng bộ và Chính quyền xã Chế Cu Nha đã tiến hành rà soát các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hộ nghèo để kịp thời đề nghị cấp gạo hỗ trợ đói giáp hạt, dự kiến trước ngày 26/01/2019 sẽ có gạo cấp phát cho người dân; kiện toàn các ban chỉ đạo PCCC và rét đậm, rét hại; phân công cán bộ sát sao cơ sở để đảm bảo an ninh trật tự trong ngày tết.

       Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Quốc Luận, Phó Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh đánh giá cao những nỗ lực và kết quả đạt được trong phát triển kinh tế xã hội năm qua của Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân xã Chế Cu Nha, huyện Mù Cang Chải. Đồng chí cũng thông báo với tập thể Đảng bộ, Chính quyền xã những thành tựu nổi bật mà tỉnh ta đã đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội năm 2018. Trong năm 2019, đồng chí đề nghị Đảng bộ, Chính quyền xã tiếp tục nghiên cứu tìm hướng phát triển kinh tế cho nhân dân trong xã, đặc biệt tham khảo các mô hình hay, cách làm tốt để áp dụng tại địa phương; xây dựng các mô hình để áp dụng các chính sách của tỉnh về sản phẩm hàng hóa chủ lực, đặc sản, hữu cơ; quan tâm hơn nữa về việc thực hiện chế độ an sinh xã hội cho người dân, nhất là đối với học sinh tại các trường bán trú... Trong dịp tết Kỷ Hợi 2019, đồng chí đề nghị Chính quyền xã Chế Cu Nha tăng cường kiểm tra, giám sát để kịp thời xử lý hoặc báo cấp có thẩm quyền xử lý các hoạt động vi phạm trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn; quan tâm đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn...

 

Đồng chí Nguyễn Quốc Luận, Phó Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh trao quà cho đại diện Đảng bộ, Chính quyền xã Chế Cu Nha, huyện Mù Cang Chải

Trong dịp này đồng chí Nguyễn Quốc Luận, Phó Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh đã thay mặt tỉnh trao 10 suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã, đồng thời trao phần quà trị giá 5.000.000 (năm triệu đồng) của Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh cho Đảng bộ, Chính quyễn xã Chế Cu Nha, huyện Mù Cang Chải./.

Hoàng Hiếu

Các bài khác

Xem thêm »

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h