Sign In

Tin Hoạt động >> Chính trị

Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh giám sát thực hiện các công trình, dự án trọng điểm quan trọng của tỉnh năm 2018 trên địa bàn thành phố Yên Bái

30/11/2018 07:38:03 Xem cỡ chữ Google
Ngày 28 tháng 11 năm 2018, Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh tổ chức đoàn giám sát công tác việc thực hiện các công trình, dự án trọng điểm quan trọng của tỉnh năm 2018 trên địa bàn thành phố Yên Bái. Đoàn do đồng chí Triệu Tiến Thịnh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh làm trưởng đoàn, tham gia đoàn giám sát còn có các đồng chí Thường trực và lãnh đạo các Ban của Hội đồng nhân dân tỉnh, lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Xây dựng, Sở Tài chính. Làm việc với Đoàn giám sát có các chủ đầu tư, nhà thầu thi công, đơn vị giám sát thi công của các công trình, dự án trọng điểm.

Đoàn giám sát thực tế Dự án Đường nối Quốc lộ 32C với đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Đoàn đã giám sát thực tế tại các dự án:  Dự án Hạ tầng kỹ thuật công viên Đồng Tâm, thành phố Yên Bái;  Dự án Đường nối Quốc lộ 32C với đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai;  Dự án Đê chống ngập sông Hồng khu vực xã Giới Phiên, thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái;  Dự án Cầu Tuần Quán; Dự án Tu bổ, tôn tạo, mở rộng khu di tích mộ Nguyễn Thái Học và các chiến sỹ hi sinh trong cuộc khởi nghĩa Yên Bái; Dự án đầu tư nâng cấp hạ tầng thành phố Yên Bái (Dự án “Chương trình đô thị miền núi phía Bắc” sử dụng vốn vay Ngân hàng thế giới (WB). Qua giám sát, đoàn giám sát nắm bắt tiến độ triển khai các dự án, chất lượng của công trình, dự án và những khó khăn, thuận lợi trong thi công, công tác đền bù, giải phóng mặt bằng các công trình, dự án.

 

            Sau giám sát thực tế đoàn đã có buổi làm việc với các chủ đầu tư về triển khai các công trình, dự án. Tại buổi làm việc Đoàn giám sát đề nghị các chủ đầu tư lưu ý các nội dung: Chủ động trong công tác điều hành, quản lý dự án, đặc biệt chú ý phối hợp với các ngành tháo gỡ các khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng; chỉ đạo các nhà thầu thi công và kiểm tra tiến độ thi công đảm bảo chất lượng, tiến độ theo kế hoạch; xem xét đánh giá năng lực của các nhà thầu để có phương án phù hợp trong quản lý công trình, dự án; đảm bảo giải ngân theo kế hoạch./.

Triệu Ngọc Thuận

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h