Sign In

Tin Hoạt động >> Chính trị

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Trấn Yên

22/11/2018 02:00:33 Xem cỡ chữ Google
Tổ đại biểu HĐND tỉnh tại huyện Trấn Yên do đồng chí Triệu Tiến Thịnh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã tiếp xúc cử tri 7 xã: Hưng Thịnh, Hưng Khánh, Hồng Ca, Lương Thịnh, Cường Thịnh, Minh Quán và Nga Quán, huyện Trấn Yên.

Đồng chí Triệu Tiến Thịnh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri xã Hưng Thịnh (Trấn Yên)

Tại buổi tiếp xúc, sau khi nghe đại biểu HĐND tỉnh thông báo dự kiến thời gian, nội dung Kỳ họp thứ 11 - HĐND tỉnh Yên Bái khóa XVIII, các cử tri của 7 xã đã ý kiến, kiến nghị với đại biểu HĐND tỉnh, huyện tập trung vào một số vấn đề chính như: xử lý, giải quyết các doanh nghiệp khai thác khoáng sản đã hết thời gian cấp phép và giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường do các đơn vị khai thác quặng làm ảnh hưởng đến đời sống người dân; đề nghị các cấp có giải pháp tìm đầu ra cho sản phẩm cây ăn quả trên địa bàn để phát triển bền vững. 

Một số cử tri đề nghị tỉnh tiếp tục có cơ chế hỗ trợ cho nhân dân trong thực hiện đề án phát triển giao thông nông thôn; quan tâm sửa chữa, cải tạo và nâng cấp đường giao thông; hỗ trợ xây dựng các công trình công cộng như công trình thủy lợi, kênh mương phục vụ tưới tiêu. Một số ý kiến kiến nghị về việc nâng cấp, sửa chữa các đường điện 0,4 KV, đầu tư trang thiết bị và nhân lực cho trạm  y tế xã, tu bổ, tôn tạo khu di tích lịch sử Gò Cọ - Làng Chiềng, xã Cường Thịnh. 

Ngoài ra, cử tri còn đề nghị tỉnh, huyện nâng mục chi hoạt động thường xuyên cho cán bộ ở chi hội cơ sở; các cấp cần làm tốt công tác phòng chống tham nhũng, quản lý và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về bảo vệ môi trường...

Sau khi nghe các ý kiến đề nghị, kiến nghị của cử tri, lãnh đạo huyện Trấn Yên đã trực tiếp giải trình ccas nội dung thuộc thẩm quyền. Đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh đã trả lời, giải đáp một số ý kiến, kiến nghị của cử tri. Các ý kiến thuộc thẩm quyền giải quyết của cấp tỉnh, Tổ đại biểu tiếp thu, tổng hợp báo cáo với Thường trực HĐND tỉnh hoặc chuyển đến cơ quan có thẩm quyền xem xét giải quyết.

Theo Báo Yên Bái

Các bài khác

Xem thêm »

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h