Sign In

Hoạt động các kỳ họp >> Chính trị

Bế mạc Kỳ họp thứ 4 - HĐND tỉnh khóa XIX

08/12/2021 08:00:37 Xem cỡ chữ Google
HĐND - Sau 2 ngày làm việc khẩn trương trách nhiệm cao, Kỳ họp thứ 4 - HĐND tỉnh khóa XIX đã thành công tốt đẹp và tiến hành bế mạc.

Các đại biểu biểu quyết thông qua các nghị quyết

Dự Kỳ họp có đồng chí Đỗ Đức Duy - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; đồng chí Tạ Văn Long - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Trần Huy Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, các huyện, thị xã thành phố.

Các đại biểu HĐND tỉnh đã tiến hành biểu quyết thông qua các nghị quyết Kỳ họp với 20 nghị quyết liên quan đến Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Tạ Văn Long - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu bế mạc Kỳ họp

Phát biểu bế mạc Kỳ họp, đồng chí Tạ Văn Long - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các ngành, các cấp thực hiện quyết liệt các giải pháp, cam kết đã nêu trước Hội đồng nhân dân tỉnh và cử tri, làm cơ sở để Hội đồng nhân dân tỉnh giám sát việc thực hiện, đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng chính đáng của cử tri và nhân dân.

Để các Nghị quyết của HĐND tỉnh sớm đi vào cuộc sống, ngay sau Kỳ họp này, HĐND tỉnh đề nghị Thường trực HĐND tỉnh, UBND tỉnh, các cơ quan trong bộ máy nhà nước từ tỉnh đến cơ sở, các Tổ đại biểu, các vị đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh khẩn trương cụ thể hóa và tổ chức thực hiện thật tốt các nghị quyết vừa được thông qua gắn với thường xuyên kiểm tra, giám sát, đánh giá để phát huy những mặt tích cực và kịp thời khắc phục những mặt còn bất cập, hạn chế. Giao Hội đồng nhân dân các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương triển khai thực hiện các Nghị quyết của HĐND tỉnh, đặc biệt là phân bổ dự toán thu chi ngân sách địa phương, giao kế hoạch vốn ngân sách nhà nước năm 2022 xong trước ngày 15/12/2021.

Đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh Tạ Văn Long đề nghị các vị đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh báo cáo với cử tri trong tỉnh về kết quả của Kỳ họp, tham gia tích cực, chủ động hơn nữa trong các hoạt động của Hội đồng nhân dân tỉnh; thường xuyên giữ mối liên hệ chặt chẽ với cử tri, nhân dân, lắng nghe và phản ánh trung thực ý kiến của cử tri; tích cực giám sát việc giải quyết các kiến nghị, khiếu nại, tố cáo của công dân; động viên nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhất là các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Đề nghị Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông chỉ đạo, làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền về nội dung các Nghị quyết Kỳ họp thứ 4 - HĐND tỉnh để cán bộ, đảng viên và nhân dân nắm vững, ủng hộ, đồng thuận cao trong quá trình tổ chức thực hiện.

Đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và các đoàn thể chính trị - xã hội tiếp tục tuyên truyền sâu rộng, tạo sức lan tỏa về nội dung của kỳ họp; cổ vũ, vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân phát huy tinh thần đoàn kết, ý chí tự lực, tự cường, khát vọng vươn lên, thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, chung sức cùng cấp ủy, chính quyền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị năm 2022.

Hướng tới kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 32 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân, thay mặt Hội đồng nhân dân tỉnh, đồng chí gửi lời thăm hỏi ân cần, lời tri ân sâu sắc nhất  đến các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ, các cựu chiến binh, các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, gia đình có công với nước.

Ban Biên tập

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h