Sign In

Hoạt động tiếp xúc cử tri >> Chính trị

Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri 2 xã Hưng Thịnh và Hưng Khánh, huyện Trấn Yên

23/11/2021 02:10:08 Xem cỡ chữ Google
Chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh Yên Bái khóa XIX sắp diễn ra, vừa qua, Tổ đại biểu HĐND Tỉnh Yên Bái do bà Hoàng Thị Thanh Bình, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc cử tri 2 xã Hưng Thịnh và Hưng Khánh, huyện Trấn Yên.

.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã thông tin tới cử tri dự kiến thời gian, nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 4 (kỳ họp cuối năm 2021), HĐND tỉnh khóa XIX. Đây là kỳ họp quan trọng, đánh giá tình hình thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết của HĐND tỉnh đề ra trong năm 2021. 

Trên tinh thần cởi mở, dân chủ và trách nhiệm, cử tri 2 xã Hưng Thịnh và Hưng Khánh đã thẳng thắn trao đổi và nêu 14 ý kiến, kiến nghị, nội dung chủ yếu về công tác giải phóng mặt bằng đầu tư các công trình hạ tầng giao thông ở 2 địa phương có nơi còn chậm, mong sớm đầu tư các công trình như cầu, cống, rãnh thoát nước. 

Việc một số công ty khai thác khoáng sản hoạt động trên địa bàn cả 2 xã đã gây ra tình trạng xuống cấp công trình đường đi từ quốc lộ 37 vào trung tâm xã Hưng Thịnh, gây khó khăn trong việc đi lại của nhân dân. Bên cạnh đó, có ý kiến đề nghị được bố trí kinh phí hỗ trợ hoạt động của các tổ chức hội, đoàn thể ở cơ sở. 

Ngoài ra, nhân dân cũng mong muốn được tiếp cận nhiều hơn với khoa học kỹ thuật trong trồng trọt, chăn nuôi để nâng cao chất lượng cây trồng chủ lực tại địa phương. 

Thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Thị Thanh Bình đã tiếp thu các ý kiến kiến nghị của cử tri 2 địa phương, đồng thời giải trình, làm rõ thêm một số vấn đề mà cử tri quan tâm. Những vấn đề không thuộc thẩm quyền, Tổ đại biểu HĐND tỉnh sẽ tổng hợp và đề nghị các sở, ban, ngành của tỉnh xem xét, giải quyết trong thời gian tới.

Theo Báo Yên Bái

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h