Sign In

Hoạt động HĐND cấp huyện >> Kinh tế

Văn Yên đã giải ngân gần 1,5 tỷ đồng theo Nghị quyết 69 của HĐND tỉnh

23/09/2021 07:57:08 Xem cỡ chữ Google
Triển khai thực hiện hỗ trợ sản xuất nông lâm nghiệp, thủy sản theo Nghị quyết 69 của HĐND tỉnh Yên Bái, năm 2021, huyện Văn Yên được hỗ trợ 8.244 triệu đồng. Đến thời điểm này, huyện đã giải ngân thanh toán được gần 1,5 tỷ đồng.

Mô hình được giải ngân theo Nghị quyết 69 của HĐND tỉnh

Từ nguồn kinh phí này, huyện Văn Yên đã xây dựng các dự án liên kết sản xuất sản phẩm theo chuỗi giá trị như hỗ trợ phát triển sản phẩm măng tre Bát Độ với tổng kinh phí 600 triệu đồng; dự án xây dựng chuỗi liên kết trồng, sản xuất, chế biến và tiêu thụ sản phẩm quế hữu cơ có giá trị gia tăng cao; kết nối khách hàng thị trường xuất khẩu với người dân huyện Văn Yên với kinh phí hỗ trợ là 550 triệu đồng; dự án xây dựng chuỗi liên kết trồng, sản xuất, chế biến và tiêu thụ sản phẩm quế hữu cơ xã Đại Sơn, huyện Văn Yên với kinh phí hỗ trợ là 310 triệu đồng; dự án liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị sản phẩm nhãn với tổng kinh phí là 872 triệu đồng. Hỗ trợ 253 cơ sở chăn nuôi theo hướng sản xuất hàng hóa hoặc đặc sản, hữu cơ với kinh phí hỗ trợ trên 6 tỷ đồng.

Từ nay đến hết năm 2021, huyện Văn Yên phấn đấu đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện các dự án để nghiệm thu và giải ngân cho đúng tiến độ. Đây sẽ là đòn bẩy, thúc đẩy sản xuất nông lâm nghiệp của huyện phát triển nhanh và bền vững.

Theo Cổng TTĐT tỉnh

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h