Sign In

Hoạt động tiếp xúc cử tri >> Chính trị

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Thị Thanh Bình tiếp xúc cử tri huyện Trấn Yên

31/08/2021 08:07:22 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Sáng ngày 26/7, đồng chí Hoàng Thị Thanh Bình - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng Tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm ông Giàng A Câu - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, ông Trần Đông - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã có buổi tiếp xúc cử tri 3 xã Việt Hồng, Việt Cường, Vân Hội, huyện Trấn Yên.

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri

Tại Hội nghị, các cử tri đã nghe Tổ đại biểu HĐND tỉnh báo cáo tóm tắt kết quả kỳ họp thứ 2 - HĐND tỉnh khóa XIX nhiệm kỳ 2021- 2026.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Thị Thanh Bình báo cáo tóm tắt kết quả kỳ họp thứ 2 - HĐND tỉnh khóa XIX nhiệm kỳ 2021- 2026.

Trên tinh thần thẳng thắn, dân chủ và cởi mở, cử tri 3 xã đã bày tỏ vui mừng, phấn khởi trước những kết quả mà tỉnh đạt được trong 6 tháng đầu năm 2021. Qua đó cử tri tin tưởng trong những tháng cuối năm, tỉnh sẽ vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành tốt kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra. Các cử tri cũng nêu ý kiến, kiến nghị để tỉnh xem xét giải quyết một số vấn đề như: Cử tri thôn 6A, 6B đề nghị đơn vị viễn thông sớm có biện pháp khắc phục đối với trạm BTS khi có sấm sét đánh làm cháy thiết bị điện của các hộ dân. Cử tri thôn 9 xã Việt Cường đề nghị tuyến đường Hợp Minh - Mỵ đang được đầu tư nâng cấp, tuy nhiên hiện nay mặt đường cao hơn trước khoảng 50cm do đó một số đường điện hạ thế thấp hơn gây mất an toàn cho người dân; Tuyến đường vào đình làng Dọc thuộc bản Chao xã Việt Hồng có chiều dài 960m được đầu tư xây dựng từ năm 2003, hiện nay đường đã xuống cấp do vậy cử tri đề nghị các cấp có thẩm quyền xem xét, đầu tư, nâng cấp sửa chữa.

Cử tri xã Việt Hồng mong muốn Nhà nước đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng cho các xã

Các cử tri cũng đề nghị UBND huyện có ý kiến với Ban Quản lý đường ở tuyến đường từ nút giao IC12 qua địa bàn thôn 5 xã Việt Cường, hiện nay cống thoát nước khu vực này đã bị hỏng, nước không thoát được gây ảnh hưởng đến việc sản xuất của người dân. Đề nghị các cấp có thẩm quyền xem xét, thu hồi một số diện tích chè không hiệu quả do công ty chè Việt Cường đang quản lý để giao lại cho người dân.

Sau khi lắng nghe các ý kiến của các cử tri, thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh, ông Trần Đông - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Trấn Yên đánh giá cao những ý kiến đóng góp thiết thực của cử tri về lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, đồng thời, trao đổi làm rõ từng vấn đề cử tri quan tâm. Một số ý kiến, kiến nghị không thuộc thẩm quyền giải quyết sẽ được Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu và gửi đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Theo Cổng TTĐT tỉnh

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h