Sign In

Hoạt động khảo sát, giám sát >> Văn hóa - Xã hội

Ban Pháp chế HĐND tỉnh giám sát công tác thực hiện pháp luật về tổ chức và hoạt động của HĐND tại thị xã Nghĩa Lộ

23/09/2021 08:05:35 Xem cỡ chữ Google
HĐND - Ngày 21/9, đồng chí Nguyễn Minh Toàn - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Trưởng ban Pháp chế - HĐND tỉnh cùng đoàn công tác đã có buổi giám sát công tác thực hiện pháp luật về tổ chức và hoạt động của HĐND tại thị xã Nghĩa Lộ.

Quang cảnh buổi làm việc

Từ đầu nhiệm kỳ 2021 - 2026 đến nay, HĐND thị xã đã ban hành 23 nghị quyết, quyết định nhiều chủ trương, biện pháp trên các lĩnh vực của địa phương. Các nghị quyết của HĐND đã bám sát và cụ thể hóa chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, sự lãnh đạo, chỉ đạo, định hướng của cấp trên và thực tiễn của địa phương, được nhân dân đồng tình, ủng hộ và thực hiện. 

Hoạt động tổ chức các kỳ họp có nhiều đổi mới; hoạt động giám sát, tiếp xúc cử tri, giải quyết ý kiến, kiến nghị của nhân dân đạt kết quả cao, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, phòng chống tham nhũng, lãng phí, giữ vững an ninh - chính trị, trật tự an toàn xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân với cấp ủy, chính quyền các cấp.

Phát biểu tại buổi giám sát, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Trưởng ban Pháp chế - HĐND tỉnh Nguyễn Minh Toàn đánh giá cao công tác thực hiện pháp luật về tổ chức và hoạt động của HĐND trên địa bàn thị xã Nghĩa Lộ. 

Đồng chí yêu cầu trong thời gian tới, các cấp HĐND thị xã tiếp tục thực hiện tốt các cuộc giám sát chuyên đề và giám sát thường xuyên theo kế hoạch đã đề ra, tổ chức các cuộc tiếp xúc cử tri trước và sau các kỳ họp để nắm bắt tình hình, tư tưởng trong nhân dân, đồng thời duy trì hoạt động tiếp công dân của Thường trực HĐND thị xã và các tổ đại biểu HĐND tại các xã, phường.

Ban Biên tập

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h