Tin Hoạt động >> Văn hóa - Xã hội

Đại hội Hội Cựu chiến binh Văn phòng Hội đồng nhân dân tỉnh lần thứ III, nhiệm kỳ 2017 - 2022

17/03/2017 08:29:40 Xem cỡ chữ Google
Chiều ngày 9/3, Hội Cựu chiến binh Văn phòng Hội đồng nhân dân tỉnh đã tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Dự Đại hội, có các đồng chí đại diện Đảng ủy, lãnh đạo Văn phòng và các tổ chức đoàn thể Công đoàn, Đoàn thanh niên của Văn phòng. Về phía Hội cựu chiến binh tỉnh có đồng chí Hoàng Thế Phương, Thường trực Hội Cựu chiến binh khối các cơ quan tỉnh cùng toàn thể hội viên Hội Cựu chiến binh Văn phòng.

Các đại biểu dự Đại hội chụp ảnh lưu niệm với hội viên Hội cựu chiến binh

Hội Cựu chiến binh  binh Văn phòng Hội đồng nhân dân tỉnh hiện có 07 đồng chí, 100% là đảng viên. Các đồng chí hội viên của Hội giữ cương vị lãnh đạo của Đoàn ĐBQH, các Ban HĐND tỉnh, lãnh đạo Văn phòng, trưởng phó và chuyên viên các phòng của Văn phòng. Trong nhiệm kỳ vừa qua, Hội CCB Văn phòng đã đoàn kết, thống nhất, nỗ lực phấn đấu, đổi mới trong các hoạt động nên đã đạt được kết quả khá toàn diện trên các lĩnh vực công tác, hoàn thành chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Hội CCB lần thứ II, nhiệm kỳ 2012- 2017 đề ra. Thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị. Tích cực tham gia xây dựng đoàn kết nội bộ cơ quan, thực hiện quy chế dân chủ, giữ vững ổn định chính trị ở cơ sở, góp phần bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền và bảo vệ chế độ XHCN. Với những kết quả đạt được, hằng năm Hội đều được Hội CCB khối các cơ quan tỉnh tặng giấy khen. Các đồng chí hội viên đều hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, trong đó có nhiều hội viên đạt thành tích xuất sắc được chính phủ UBND tỉnh tặng bằng khen. Ngoài ra Hội Cựu chiến binh Văn phòng còn tham gia tích cực các cuộc vận động do các tổ chức đoàn thể phát động và thường xuyên chăm lo đến đời sống tinh thần vật chất của Hội viên.

          Phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”, trong nhiệm kỳ mới, Hội xác định nhiệm vụ là: Phát huy truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”,  Trung thành - Đoàn kết - Gương mẫu - Đổi mới, xây dựng Hội thật sự trong sạch vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức. Đổi mới, nâng cao nội dung, phương thức và hiệu quả hoạt động của Hội, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đề ra góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của cơ quan Văn phòng Hội đồng nhân dân tỉnh Yên Bái.

          Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Hoàng Thế Phương, Thường trực Hội Cựu chiến binh khối các cơ quan Tỉnh đã đánh giá cao những thành tích mà Hội Cựu chiến binh đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời, yêu cầu trong nhiệm kỳ mới, Hội Cựu chiến binh Văn phòng tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu" gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, hoàn thành tốt công tác chuyên môn, phối hợp với các tổ chức đoàn thể trong cơ quan xây dựng Hội trong sạch, vững mạnh đồng thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, hội viên, xây dựng quy chế hoạt động, đổi mới nội dung sinh hoạt Hội… để hoàn thành mọi nhiệm vụ chính trị của Văn phòng trong tình hình mới.

 

         

                                  Tặng hoa chúc mừng lãnh đạo Hội Cựu chiến binh nhiệm kỳ 2017- 2022

          Đại hội cũng đã bầu đồng chí Nguyễn Đức Thành, Phó trưởng Ban Pháp chế của HĐND tỉnh giữ chức Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Văn phòng khóa III, nhiệm kỳ 2017 - 2022./.

Minh Đức

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h